Hướng dẫn làm cá tầm tẩm bột chiên giòn

Cá tầm tẩm bột chiên giòn là 1 món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và rất phù hợp cho các buổi tập trung cuối tuần cùng gia đình hay bạn bè. Mời bạn tham khảo công thức chế biến chi tiết cho món ăn này trong bài viết dưới đây của Cá Mú Đỏ!

Cá tầm tẩm bột chiên giòn

Nguyên liệu làm món cá tầm tẩm bột chiên giòn

  •  Thịt cá tầm
  •  Bột chiên xù
  •  Dầu mè
  •  Dầu điều
  •  Gừng băm
  •  Sa tế
  •  Hành tím băm
  •  Trứng
  •  Gia vị thông dụng (bột ngọt/hạt nêm/tiêu/đường)
  •  Bột hỗn hợp (10 gr bột năng + 40 gr bột sư tử)

Cách mua chọn cá tầm tươi ngon, an toàn:

Để đảm bảo chất lượng món ăn cũng như sức khỏe cho các thành viên trong nhà mình, việc lựa chọn cá tầm là vô cùng cần thiết. Để chọn mua được một con cá tầm ngon, bạn có thể áp dụng những quy tắc sau:

+ Đối với cá tầm sống nguyên con, bạn nên chọn những con cá mắt có màu trong, bơi khỏe. Khi chạm vào thất thịt rắn chắc và có độ đàn hồi cao. Bên cạnh đó thì thân cá có màu sắc sáng, trơn bóng và bụng có màu trắng ngà, không có vết đỏ lở loét.

+ Trong trường hợp mua cá cấp đông thì bạn cần chọn con cá giữ được vẻ ngoài trọn vẹn như khi còn sống. Chạm vào sẽ không thấy bị mềm, nhão hay chảy nước và cũng không có mùi hôi tanh khó chịu.

>>> Link mua cá tầm tươi sống tại Hà Nội: https://camudo.com/products/ca-tam-sapa

Cách chế biến cá tầm tẩm bột chiên giòn

Bước 1: Sơ chế cá tầm

Cá tầm sau khi mua về đem đi sơ chế sạch sẽ, bỏ đầu, đuôi, ruột, 2 mang và đánh vảy rồi rửa lại với nước sạch. Dùng dao sắc cắt cá thành từng khoanh hoặc miếng dày khoảng 1cm. Nếu như thấy vẫn còn nhớt thì rửa lại với nước 1 - 2 lần nữa rồi để ráo.

Bước 2: Ướp cá tầm

Khi cá đã ráo nước thì bạn cho cá ra một chiếc bát lớn. Thêm vào đó dầu mè, lòng đỏ trứng gà, đường, hạt nêm, mì chính, hạt tiêu, dầu điều, sa tế,... Tiếp theo vắt nước cốt gừng băm, hành tím băm vào và trộn đều lên. Gừng băm và hành tím băm chỉ nên vắt lấy nước để lấy hương thơm bởi nếu để nguyên thì khi chiên lên rất dễ bị cháy làm miếng cá có vị đắng. Tiếp theo cho bột tổng hợp vào trộn đều với cá. Ướp như vậy trong vòng 10 - 15 phút cho miếng cá ngấm gia vị.

Bước 3: Tẩm bột chiên xù cho cá tầm

Cho bột chiên xù ra đĩa, tiếp đến cho từng miếng cá đã ướp vào lăn đều 1 lần rồi để sang một chiếc đĩa sạch khác. Lưu ý không nên lăn cá nhiều lần bởi làm như vậy sẽ khiến bột chiên không được giòn nữa. 
Cứ làm như vậy đến khi hết cá thì đem đi chiên.

Bước 4: Chiên cá

Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào sao cho lượng dầu ăn có thể làm ngập miếng cá. Đến khi dầu sôi thì cho từng miếng cá đá tẩm bột chiên xù vào. Làm như thế sẽ giúp các miếng cá chiên tách rời, không bị dính lại với nhau.

Tùy vào sở thích, độ to của cá cũng như lửa to hay nhỏ mà bạn có thể chiên cá từ 1 - 2 phút. Đến khi nào thấy miếng cá có màu vàng giòn đẹp mắt là được. Nếu bạn thích ăn cá giòn thì trước khi tắt bếp bạn chiên cá với lửa thật to khoảng 30 giây, cá sẽ cứng giòn mà không bị mềm.

Cá tầm tẩm bột chiên giòn

Thành phẩm cá tầm tẩm bột chiên giòn vô cùng hấp dẫn

Địa chỉ mua cá tầm tươi sống tại Hà Nội

Cá tầm là loại cá không xương mà chỉ có sụn ăn rất giòn ngọt và thơm. Đặc biệt chúng có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon rất tốt cho sức khỏe nên được rất nhiều bà mẹ nội trợ ưa thích và lựa chọn. Cá Mú Đỏ chuyên bán sỉ/ lẻ cá Tầm tươi sống, đông lạnh trên toàn quốc. Bao ăn, bao ngon, hỗ trợ đổi trả hoặc hoàn tiền 100% nếu không chất lượng. 

Giao hàng toàn Hà Nội. Đặc biệt miễn phí ship 6km đối với đơn hàng từ 700k trở lên.

Vậy là bạn đã hoàn thành món cá tầm tẩm bột chiên giòn rồi, một món ăn ngon, dễ làm rất phù hợp với mâm cơm gia đình. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không thực hiện ngay món ăn này cho gia đình mình? Chúc các bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 091 715 88 86

Địa chỉ: 88 Thành Công - Ba Đình - Hà Nội

Email: camudolyson@gmail.com 

Nguồn bài viết: https://camudo.com/

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon