Hướng dẫn cách nấu ốc móng tay xào bơ tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi là một món ăn vô cùng cuốn hút, lạ miệng. Nếu bạn là một người sành ăn thì chắc chắn không còn xa lạ gì với món ăn này rồi. Nhưng liệu có phải ai cũng biết cách làm món ăn này không? Hãy cùng tham khảo công thức chi tiết trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

ốc móng tay xào bơ tỏi

Nguyên liệu làm ốc móng tay xào bơ tỏi

+ Ốc móng tay

> Link mua ốc móng tay tươi sống: https://camudo.com/products/oc-mong-tay

+ Bơ

+ Tỏi

+ Ớt

+ Rau răm

+ Gia vị thông dụng

Lưu ý, trong quá trình chế biến, bạn có thể thêm hoặc thay đổi bất kỳ loại nguyên liệu nào sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!

Làm ốc móng tay xào bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Việc đầu tiên khi mua ốc về chính là rửa sạch và ngâm ốc với ít nhất 3 tiếng hoặc ngâm qua đêm càng tốt. Bạn có thể tận dụng nước vo gạo hoặc nước muối ớt để ngâm ốc. Làm như vậy sẽ dễ dàng loại bỏ bùn đất và sạn cát có trong ốc. Ngoài ra, nếu bạn muốn chế biến luôn khi mua về thì có thể nhờ đơn vị bán hàng sơ chế giúp hoặc sử dụng kéo hoặc dao có đầu nhọn rạch phần bụng ốc, lấy hết phần bùn đất ra và rửa sạch lại với nước là được.

Tỏi bóc vỏ đập dập rồi băm nhỏ.

Ớt bỏ hạt và cuống rồi băm nhỏ.

Rau răm nhặt và rửa sạch với nước.

Bước 2: Ướp ốc móng tay

Ốc sau khi đã ráo nước, đem ướp với một chút mắm, gừng để thịt ốc có vị đậm đà và thơm hơn. Nếu ai không thích có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Làm ốc móng tay xào bơ tỏi

Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun đến khi bơ chảy thì cho tỏi vào phi thơm. Đến khi tỏi có màu vàng đều thì vớt ra đĩa. 

Tiếp đến cho ốc vào chảo vừa chiên tỏi để xào. Nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Lưu ý đảo liên tục và đều tay.

Cuối cùng khi thấy ốc đã săn lại thì cho ớt và phần tỏi đã phi vào đảo cùng đến khi ốc thấm gia vị là được.

Khi cho ốc ra đĩa, bạn có thể cho thêm một chút rau răm để món ăn trông hấp dẫn hơn!

Thành phẩm ốc móng tay xào bơ tỏi

Ốc móng tay xào bơ tỏi

Thành phẩm món ốc móng tay xào bơ tỏi

Món ốc móng tay xào bơ tỏi khi hoàn thành tạo nên một mùi thơm cực kỳ quyến rũ. Vị thịt ốc dai, giòn, ngọt hòa quyện cùng với vị của sốt bơ tỏi thơm nức, đậm đà, cay cay.

Nếu ăn kèm với bánh mì hoặc cơm nóng thì sẽ rất ngon đấy nhé!

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món ốc móng tay xào bơ tỏi rồi. Hy vọng rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn đọc!

Nguồn: https://camudo.com/blogs/mon-ngon-moi-ngay/oc-mong-tay-xao-bo-toi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon