Hướng dẫn cách làm sò huyết rang me tại nhà

Sò huyết là một loại thực phẩm có thể chế biến thành vô vàn những món ăn ngon như hấp, nướng, xào tỏi, nấu cháo, chốt chua ngọt,... Trong số những món ăn ngon làm từ sò huyết, món ăn nổi bật nhất và được nhiều người yêu thích nhất chính là sò huyết rang me. Đây là sự phối hợp vô cùng hoàn hảo giữa vị thanh ngọt của sò và vị chua chua của me. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn này nhé!

sò huyết rang me

Nguyên liệu làm sò huyết rang me

+ Sò huyết

+ Me

+ Bơ

+ Hành tím

+ Tỏi

+ Tương ớt

+ Tương cà

+ Ớt

+ Gia vị thông dụng

>> Link mua sò huyết tươi sống: https://camudo.com/products/so-huyet-thien-nhien

Cách làm sò huyết rang me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sò huyết khi mua về cần sơ chế sạch sẽ, đặc biệt là lớp vỏ bên ngoài của sò huyết rất nhiều bùn đất. Bạn có thể ngâm sò với nước muối ớt hoặc nước vo gạo, sau đó dùng bàn chải chà sạch phần vỏ của sò.

Me khô đem ngâm cùng với nước sôi trong vòng 10 phút, dùng thìa dằm me ra sao cho thịt me hòa tan với nước và lọc lấy phần nước cốt.

Tỏi, hành tím đập dập băm nhỏ.

Bước 2: Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp đun nóng thì cho bơ vào đến khi bơ chảy hết thì cho tỏi, hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến cho nước cốt me vào đun sôi, cho thêm mắm, đường, muối, tương ớt, tương cà,... vào đun cùng đến khi hỗn hợp sệt lại là được.

Bước 3: Làm sò huyết rang me

Khi hỗn hợp sốt me đã hoàn thành, cho sò huyết vào rang đều tay khoảng 10  đến 15 phút cho thấm đều gia vị là được.

sò huyết rang me

Thành phẩm món sò huyết rang me

Cách chọn mua sò huyết

Sò huyết là một loại thực phẩm không khó tìm kiếm trên thị trường. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng mua được hàng ngon, chuẩn. Để mâm cơm gia đình bạn trở nên hoàn hảo hơn, bạn có thể tham khảo cách chọn mua sò huyết dưới đây của chúng tôi nhé!

+ Dùng một vật nhọn đâm thử vào thịt sò, nếu thấy có dịch màu đỏ chảy ra như máu thì đó là sò huyết còn nếu màu nhạt hơn thì đó là sò gạo.

+ Chọn những con sò có kích thước vừa phải, không quá to cũng không quá nhỏ. Vì những con to quá rất dễ bị lẫn với sò gạo, còn con nhỏ quá thì dai và ít thịt.

+ Mua những con sò huyết vẫn còn thò miệng ra ngoài, khi chạm tay vào nó sẽ phản ứng nhanh là khép chặt miệng lại.

+ Đối với những con sò huyết khép chặt miệng thì bạn nên ngửi thử, nếu không thấy có mùi hôi thì con sò đó vẫn còn tươi.

Mua sò huyết tươi sống ở đâu Hà Nội?

Có lẽ sò huyết đã không còn quá xa lạ gì nữa rồi, cùng với sự hội nhập và phát triển như hiện nay thì bạn có thể mua được chúng ở bất cứ đâu như chợ đầu mối, siêu thị, cửa hàng hải sản,... Tuy nhiên để tìm một địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng thì không phải điều dễ dàng.

Hiện nay, Cá Mú Đỏ chuyên cung cấp các mặt hàng thủy, hải sản tươi sống và đông lạnh. Mọi sản phẩm đều có nguồn gốc, xuất xứ vô cùng rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn.

Ngoài ra, với dịch vụ giao hàng tận nơi thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chi phí của mình.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 091.715.88.86

Địa chỉ: 88 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Email: camudolyson@gmail.com

Website: camudo.com

Vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách làm món sò huyết rang me rồi. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể chế biến được nhiều món ăn ngon cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon