Bật mí cách làm ốc móng tay xào sả ớt

Nếu bạn là một người sành ăn thì chắc hẳn các bạn đã được nghe khá nhiều về cái tên ốc móng tay rồi đúng không? Nhưng liệu bạn đã biết nên chế biến món ăn ngon gì từ loại ốc này chưa? Hôm nay, Cá Mú Đỏ sẽ giới thiệu cho bạn về món ốc móng tay xào sả ớt để bạn có thể "khao" cả nhà mình vào dịp cuối tuần hay mỗi khi rảnh rỗi. Mời các bạn cùng tham khảo!

Bật mí cách làm ốc móng tay xào sả ớt

Hướng dẫn cách làm món ốc xào sả ớt


Trước tiên chúng ta cần biết ốc móng tay là gì. Ốc móng tay là loại hải sản rất giàu dinh dưỡng, chúng thường sống ở các bãi bùn gần cửa biển. Ốc móng tay được khai thác quang năm, nhưng vào tháng 5 tháng 6 âm lịch là khoảng thời gian ốc ngon ngọt chắc thịt nhất.

Tiếp đây hãy cùng Cá Mú Đỏ vào bếp thực hiện món ốc móng tay xào xả ớt nhé!


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


  • Ốc móng tay, sơ chế, ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, rồi bạn mang đi rửa với nước rồi dùng tay tách 1/2 lớp vỏ hoặc để nguyên, tiếp theo bạn đó ngâm trong nước vo gạo hay nước muối loãng đều được trong tầm 30 phút và rửa lại với nước nhiều lần là xong

  • Sả thái chéo, ớt sừng thái chéo, tỏi băm

  • Dầu hào, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, ớt, đường, …

  • Rau răm

  • Các loại gia giảm khác


Bước 2: Chế biến


  • Đun nồi nước muối và rượu trắng hoặc quả sấu để trần sơ qua ốc khoảng 2 phút nhằm khử tanh của ốc. Rồi vớt ra để ráo nước

  • Bắc chảo kèm thêm 2-3 thìa dầu ăn, khi dầu nóng cho sả đã thái vào đảo đều khi ngả vàng thì cho tỏi băm vào đảo cùng cho thơm

  • Tiếp theo cho ốc móng tay vào đảo cùng, để lửa vừa, tiếp theo cho ớt sừng thái sẵn vào (nếu gia đình bạn không ăn được cay thì hạn chế ớt cay nhé)

  • Nêm nếm gia vị, hạt nêm nước mắm, dầu hào sao cho vừa ăn

  • Cuối cùng bạn cho rau răm vào xào cùng khoảng 2 phút thì tắt bếp


Bước 3: Thành phẩm


  • Sau khi xào cùng rau răm khoảng 1 - 2 phút thì bạn tắt bếp

  • Cho lên đĩa và thưởng thức thành phẩm này thôi


ốc móng tay xào sả ớt
Thành phẩm ốc móng tay xào sả ớt


Ốc móng tay xào sả ớt, đây là một món rất đưa cơm, cũng có thể rất phù hợp cho bữa nhậu. Ốc béo, giòn, ngọt, cay nhẹ nhẹ từ ớt kết hợp cùng vị mặn ngọt hài hoà tạo nên mùi thơm nhức mũi và rất kích thích vị giác.


Địa chỉ mua ốc móng tay tươi sống, chất lượng tại Hà Nội


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị bán ốc móng tay với chất lượng và mức giá không giống nhau. Rất nhiều cơ sở lợi dụng lòng tin của khách hàng để bán ốc móng tay chất lượng kém với mức giá "trên trời". Điều đó đã làm nhiều người tiêu dùng cảm thấy hoang mang không biết nên mua ốc móng tay ở đâu để đảm bảo chất lượng và giá cả tốt nhất.


Nếu bạn đang tìm mua ốc móng tay để về chế biến cho gia đình mình thì có thể tìm đến các địa chỉ uy tín, chất lượng như cửa hàng hải sản, siêu thị,.... Ở Hà Nội, Cá Mú Đỏ tự hào là một đơn vị cung cấp ốc móng tay tươi sống với chất lượng và mức giá cạnh tranh nhất. Ngoài ra, mọi sản phẩm tại Cá Mú Đỏ đều có nguồn gốc, xuất xứ vô cùng rõ ràng nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Hãy đến Cá Mú Đỏ tại địa chỉ 88 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội để có trải nghiệm mua sắm tốt nhất nhé!


Hi vọng với công thức làm ốc móng tay xào sả ớt như trên, công việc nội trợ sẽ trở nên dễ dàng hơn để tạo nên một món ngon cho bữa cơm gia đình bạn. Và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Cá Mú Đỏ nhé.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon