Điểm danh các món cực ngon làm từ ốc bulot

Ốc bulot Pháp là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hàm lượng dinh dưỡng trong nó rất dồi dào. Tuy nhiên có rất nhiều bà mẹ nội trợ băn khoăn vì không biết nên làm món ăn gì từ loại ốc này. Hiểu được điều đó, Cá Mú Đỏ sẽ giới thiệu tới bạn một số món ăn ngon làm từ ốc bulot. Mời các bạn cùng tham khảo!

ốc bulot

Ốc bulot pháp làm món gì ngon?

Ốc bulot có nguồn gốc từ PhápIreland, có giá trị dinh dưỡng khá cao và được giới thượng lưu ưa chuộng rộng rãi. Tuy nhiên tại căn bếp gia đình thì nhiều người còn chưa biết được các món ngon cơ bản dễ chế biến từ ốc bulot, vậy nên giờ hãy cùng Cá Mú Đỏ tham khảo qua một số món sau đây nhé.

Ốc bulot xào bơ tỏi


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu


  • Ốc bulot

  • Tỏi băm nhuyễn, bơ, ớt , rau răm

  • Chanh

  • Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu…

Bước 2: Chế biến


  • Phi tỏi với dầu cho dậy mùi, khi tỏi ngả vàng thì tắt bếp đổ ra bát.

  • Cho một lượng bơ vừa đủ đun chảy rồi cho ốc bulot vào đun khoảng tầm 1 phút rồi cho ớt bằm vào, cho thêm mắm, muối, đường, tiêu sao cho vừa miệng là được

  • Đun khi ốc chín tắt bếp rồi đổ tỏi phi khi nãy vào, vắt chút chanh và đảo đều.

Bước 3: Thành phẩm

  • Cho ra đĩa, trình bày theo cách bạn muốn và thưởng thức thôi.


ốc bulot xào bơ tỏi

Ốc bulot xào bơ tỏi

Ốc bulot nướng mắm tiêu


Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu


  • Ốc bulot

  • Tỏi băm nhuyễn, bơ, ớt , rau răm

  • Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu xanh

Bước 2: Chế biến


  • Ốc bulot rã đông rửa sạch để ráo nước

  • Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm, sau đó thêm tương ớt, đường, mắm, tiêu đen giã nhuyễn, tiêu xanh, cân đối sao cho vừa miệng và đun sôi hỗn hợp là tắt bếp

  • Đổ từng chút sốt vào miệng ốc, đặt lên bếp nướng

Bước 3: Thành phẩm

  • Nướng cho sốt ở miệng ốc sôi lên là được, cho lên đĩa và thưởng thức thôi.


ốc bulot nướng mắm tiêu

Ốc Bulot nước mắm tiêu

Ốc bulot rang muối


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


  • Ốc bulot

  • Gừng, sả đập dập

  • Ớt, hạt nêm, muối tôm, đường

Bước 2: Chế biến


  • Ốc bulot sau khi rửa sạch thì đem đi hấp cùng gừng sả chín chừng 5 phút

  • Ốc sau khi hấp chín lấy ra để ráo

  • Trộn đều ốc với muối, hạt nêm, đường, ớt băm và để ướp trong vòng 30 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Thành Phẩm

  • Cho ra đĩa rồi thưởng thức thôi

Ốc bulot hấp sả


Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu


  • Ốc bulot

  • Gừng, sả đập dập

  • Ớt, nước mắm, đường

Bước 2: Chế biến

  • Cho sả, gừng vào nồi nước đun sôi

  • Ốc bulot sau khi rửa sạch cho vào xửng đóng nắp và hấp hấp

  • Làm nước chấm: Ớt băm nhỏ, gừng băm nhỏ, cho vào bát, thêm đường, nước mắm, chanh, sao cho vừa miệng là được.

Bước 3: Thành phẩm


  • Hấp ốc trong khoảng 10p chín là lấy ra và thưởng thức thôi


ốc bulot rang muối
Ốc bulot rang muối

Địa chỉ mua ốc bulot pháp tại Hà Nội

Với hàm lượng dinh dưỡng cao giá thành thì hợp lý nên ốc bulot hiện tại đang được rất nhiều đơn vị kinh doanh bán. Tuy nhiên chất lượng sản phẩm thì không phải ở đâu cũng tốt. Mời các bạn ghé qua cửa hàng Cá Mú Đỏ tham khảo mặt hàng ốc bulot  và rất nhiều các mặt hàng hải sản khác, với chất lượng sản phẩm, chất lượng phục vụ luôn ở mức tốt nhất nên quý khách hàng hoàn toàn yên tâm.


Như vậy, qua bài viết này sẽ giúp các bạn biết nhiều món ăn hơn về ốc bulot. Hy vong, đây sẽ là những món ăn mang lại hương vị tuyệt vời nhất cho gia đình bạn! Chúc các bạn thành công.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon