Bật mí 2 cách làm sò mai nướng ngon

Sò mai là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích. Chúng không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon khác nhau. Nổi bật nhất trong số đó phải kể đến món sò mai nướng. Hôm nay Cá Mú Đỏ cùng bạn điểm qua một số món nướng từ sò mai nhé.

Bật mí các món sò mai nướng ngon

Sò mai nướng mỡ hành

Nguyên liệu chế biến

  • Sò mai

  • Lạc rang (đậu phộng)

  • Hành lá, hành khô

  • Gừng, sả

  • Muối

  • Nước mắm

  • Dầu ăn


Cách thực hiện

Sò mai sau khi mua về bạn ngâm với nước thêm vài lát ớt vào, ngâm khoảng 1 tiếng để sò nhả hết cát, sau đó rửa lại với nước sạch. Tiếp đến, đun sôi nước gừng sả rồi thả sò mai vào đậy nắp khi nào sò tách miệng, đợi nguội thì tách bỏ 1 bên vỏ.


Rang lạc đến khi chín rồi nguội, sau đó dùng tay bóp nhẹ để loại bỏ phần bỏ lạc


Tiếp theo là làm mỡ hành. Thái hành lá cho vào bát tô, trộn cùng chút nước mắm và đường, hành khô thì thái lát để chiên. Bắc 1 chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thả hành khô đã thái vào chiên khi nào hành ngả màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. Dầu sau khi chiên hành xong khi đang còn nóng bạn đổ ngay vào bát hành lá một lượng vừa đủ vào trộn đều lên.


Chuẩn bị bếp than hồng, xếp sò mai lên vỉ nướng, đổ sốt mỡ hành lên rắc thêm ít lạc rang và hành chiên vào từng con một. Nướng khi nào sốt sôi lên là được.


Lên mâm và cùng gia đình thưởng thức thôi. Khi ăn bạn có thể rưới thêm chút xì dầu mù tạt lên nhé, hương vị sẽ ngon hơn rất nhiều đấy.


Sò mai nướng mỡ hành

Thành phẩm món sò mai nướng mỡ hành

Sò mai nướng phô mai

Nguyên liệu chế biến

  • Sò mai

  • Phô mai

  • Gừng, sả

  • Muối

Cách thực hiện

Sò mai sau khi mua về bạn ngâm với nước thêm vài lát ớt vào, ngâm khoảng 1 tiếng để sò nhả hết cát, sau đó rửa lại với nước sạch. Sau đó đun sôi nước gừng sả rồi thả sò mai vào đậy nắp khi nào sò tách miệng, đợi nguội thì tách bỏ 1 bên vỏ.


Phô mai thì bạn có thể dùng phô mai bào sợi hoặc phô mai miếng thì bạn cắt miếng nhỏ là được.


Chuẩn bị bếp than hồng, xếp sò mai lên vỉ nướng, cho phô mai đã chuẩn bị vào từ con sò. Nướng khi nào phô mai tan chảy hoàn toàn thì cho ra đĩa.


Lên mâm và cùng gia đình thưởng thức thôi nào. Phô mai béo ngậy kết hợp sự ngọt giòn của sò mai quả thực mùi vị rất khó quên đấy.


Sò mai nướng phô mai

Thành phẩm món sò mai nướng phô mai

Như vậy vừa rồi Cá Mú Đỏ đã điểm qua các mòn sò mai nướng cho bạn rồi. Những món ăn này không chỉ đơn giản mà còn rất dễ chế biến. Hy vọng đây sẽ làm món ăn ngon cho mỗi dịp sum họp của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội

Gợi ý một số món ghẹ hấp ngon