Điểm danh #5 món ngon nhất làm từ ốc hương!
Ốc hương là một trong những loại hải sản phổ biến và được rất nhiều vị thực khách yêu thích. Đây cũng là một nguyên liệu trong các món ăn đặc sản ở các vùng biển Việt Nam. Với phần thịt mềm, ngọt và thơm đặc trưng, ốc hương có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn từ đơn giản đến cầu kỳ, sang trọng. Nếu bạn đang băn khoăn không biết ốc hương làm những món gì ngon thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của Cá Mú Đỏ!
Ốc hương hấp sả
Nguyên liệu làm ốc hương hấp sả
- 500g ốc hương
- 3-4 cây sả
- 2-3 lá chanh
- 1-2 quả ớt (tùy khẩu vị)
- Gia vị: Muối, đường, tiêu
Cách làm ốc hương hấp sả
Bước 1: Ốc hương rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Sả đập dập, cắt khúc, lá chanh xé nhỏ và ớt thái lát.
Bước 3: Cho sả, lá chanh và ớt vào một nồi hấp, xếp ốc lên trên. Đun nước sôi và hấp ốc trong khoảng 10-15 phút đến khi ốc mở miệng.
Món ốc hương hấp sả thơm lừng hấp dẫn
Món ốc hương hấp sả có hương thơm nồng của sả kết hợp với vị ngọt của thịt ốc, vô cùng thanh mát và dễ ăn.
Ốc hương sốt trứng muối
Ốc hương sốt trứng muối là một món ăn được nhiều người yêu thích vì vị béo ngậy của trứng muối hòa quyện với thịt ốc ngọt ngào. Đây là món ăn đậm đà mà bạn có thể thử làm để đổi vị cho bữa ăn.
Nguyên liệu làm món ốc hương sốt trứng muối
- 500g ốc hương
- 4-5 quả trứng muối
- Bơ, sữa đặc
- Tỏi băm, hành tím băm
- Gia vị: Muối, tiêu, đường
Cách làm ốc hương sốt trứng muối
Bước 1: Ốc hương mua về rửa sạch, sau đó đem đi luộc sơ cùng sả để khử mùi tanh.
Bước 2: Tách lòng đỏ trứng muối, nghiền nhuyễn.
Bước 3: Phi tỏi và hành tím băm trong chảo với một chút bơ cho thơm. Cho trứng muối vào, thêm sữa đặc, đảo đều cho đến khi hỗn hợp trứng muối sánh mịn.
Bước 4: Cho ốc hương vào chảo, xào đều với hỗn hợp trứng muối và gia vị. Đun nhỏ lửa cho đến khi ốc thấm đều sốt. Sau khi hoàn thành, trang trí thêm hành lá cắt nhỏ và thưởng thức ngay.
Món ốc hương sốt trứng muối tại shop Cá Mú Đỏ
Món ốc hương sốt trứng muối với hương vị béo ngậy, thơm phức này sẽ khiến bạn không thể dừng lại mà phải ăn thêm nữa!
Tại Cá Mú Đỏ, món ốc hương sốt trứng muối chế biến sẵn này khá tiện lợi và giúp khách hàng tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức. Bạn có thể tham khảo đặt mua!
Ốc hương rang muối
Nếu bạn là "tín đồ" của những món nhậu thì ốc hương rang muối chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Vị đậm đà, lạ miệng của muối hải sản kết hợp với thịt ốc ngọt chắc, đậm đà, tạo nên một món ăn hấp dẫn khó cưỡng.
Nguyên liệu làm ốc hương rang muối
- 500g ốc hương
- Bột rang muối hải sản
- Dầu ăn, bơ
Cách làm ốc hương rang muối
Bước 1: Rửa sạch ốc, luộc sơ qua với nước sôi để ốc mở miệng.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào đun đến khi bơ chảy thì cho ốc hương vào chiên trên lửa lớn. Tiếp đến cho ốc ra một chiếc chảo lớn, cho bột rang muối hải sản vào xóc đều đến khi lớp bột áo đều lên thịt ốc là được.
Món ốc hương rang muối đậm đà, lạ miệng
Ốc hương rang muối có vị đậm đà, cay nhẹ từ các gia vị rang muối hải sản, ăn cùng với bia hay rượu là một sự kết hợp tuyệt vời.
4. Ốc hương rang me
Nếu bạn thích những món ăn có vị chua ngọt thì ốc hương rang me sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Món ăn này có sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt tự nhiên của ốc, vị chua nhẹ của me và vị đậm đà của nước mắm, tạo nên một món ăn vừa lạ miệng lại rất đưa cơm.
Nguyên liệu làm ốc hương rang me
- 500g ốc hương
- 2-3 quả me tươi
- Tỏi băm, hành tím, ớt
- Nước mắm, đường
Cách làm ốc hương rang me
Bước 1: Ốc hương mua về sơ chế sạch sẽ, có thể luộc sơ với sả để ốc nhanh chín hơn.
Bước 2: Me cho vào chén, chắt lấy nước cốt. Phi tỏi và hành tím trong dầu nóng, sau đó cho nước me vào chảo, nêm gia vị với nước mắm, đường và một chút tiêu.
Bước 3: Cho ốc đã luộc sơ vào, đảo đều để ốc thấm đều sốt me. Đun nhỏ lửa khoảng 5-7 phút để gia vị ngấm. Thêm chút ớt vào để tăng độ cay, nếu thích. Nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình là có thể tắt bếp và thưởng thức.
Ốc hương sốt me với hương vị chua ngọt dễ ăn và rất bắt miệng, chắc chắn sẽ làm bữa ăn của bạn thêm phần phong phú.
Ốc hương nướng mọi
Món ốc hương nướng mọi là một trong những cách chế biến đơn giản mà lại cực kỳ ngon miệng. Món ăn thể hiện được trọn vẹn hương vị giòn ngọt tự nhiên của ốc hương. Chắc chắn món ăn này sẽ "thuyết phục" được mọi thành viên nhà bạn.
Nguyên liệu làm ốc hương nướng mọi
- 500g ốc hương
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm
Cách làm ốc hương nướng mọi
Bước 1: Ốc hương mua về rửa sạch, để ráo.
Bước 2: Làm nóng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 3: Cho ốc hương vào nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C là được.
Ốc hương nướng mọi có mùi thơm hấp dẫn, thịt ốc giòn, ngọt và rất dễ ăn. Đây chắc chắn là một món ăn lý tưởng cho bữa cơm gia đình hoặc làm món nhậu.
Ốc hương là loại hải sản vô cùng dễ chế biến và có thể làm được rất nhiều món ngon hấp dẫn. Từ ốc hương hấp sả thơm mát, ốc hương sốt trứng muối béo ngậy, ốc hương rang muối đậm đà, ốc hương sốt me chua ngọt, đến ốc hương nướng thơm lừng, mỗi món ăn đều mang lại những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Bạn hãy thử ngay để cảm nhận sự hấp dẫn từ ốc hương trong từng món ăn nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét