Tôm sú rang bơ tỏi - Món ngon, đậm vị cho bữa ăn gia đình

Tôm sú rang bơ tỏi là một món ăn không quá xa lạ trong các bữa tiệc hay các nhà hàng. Vị ngọt của tôm sú kết hợp với hương thơm béo ngậy của bơ và tỏi chắc chắn sẽ để lại ấn tượng cho mỗi vị thực khách. Hãy cùng Cá Mú Đỏ tìm hiểu về cách chế biến món ăn này và lý do tại sao nó lại trở thành một lựa chọn phổ biến trong ẩm thực Việt Nam.

Tôm sú rang bơ tỏi

Tại sao món tôm sú rang bơ tỏi được yêu thích?

Tôm sú là một loại hải sản đã quá đỗi quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam. Tôm sú rang bơ tỏi cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, nguyên nhân do:

  • Tôm sú rất giàu dinh dưỡng bỏi là nguồn cung cấp protein và omega-3 dồi dào, tốt cho sức khỏe tim mạch và não bộ.
  • Tôm tươi, ngọt được kết hợp với vị béo ngậy của bơ và mùi thơm của tỏi làm món ăn này trở nên đậm đà, khó quên.
  • Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm cùng cách chế biến nhanh chóng, tôm sú rang bơ tỏi là món ăn lý tưởng cho những gia đình muốn thay đổi khẩu vị mà không mất quá nhiều thời gian.

Nguyên liệu làm tôm sú rang bơ tỏi

Để có món tôm sú rang bơ tỏi thơm ngon, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Tôm sú: 500g (chọn tôm tươi, có kích thước vừa phải)
  • : 50g (nên chọn bơ không muối để món ăn không bị mặn)
  • Tỏi: 4-5 tép tỏi, băm nhỏ
  • Gia vị: muối, tiêu, đường, nước mắm, ớt,...
  • Dầu ăn: 1-2 muỗng canh

Cách làm tôm sú rang bơ tỏi

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Tôm sú sau khi mua về, bạn cần rửa sạch, bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở sống lưng. Tuỳ vào sở thích của gia đình mà bạn có thể để nguyên phần đuôi tôm để trang trí hoặc cắt bỏ tùy theo sở thích. Dùng dao khía nhẹ vào phần lưng của tôm, làm như vậy sẽ giúp tôm thấm đều gia vị và tôm nhanh chín hơn.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Làm tôm rang bơ tỏi

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng đến khi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi đã vàng và dậy mùi thơm, bạn tiếp tục cho bơ vào chảo. Để bơ tan chảy đều, bạn khuấy nhẹ tay.

Cho tiếp tôm vào chảo, đảo đều tay để tôm ngấm bơ và tỏi. Bạn có thể nêm thêm một chút muối, tiêu và nước mắm cho vừa ăn. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm một chút ớt băm nhỏ vào.

Bước 3: Hoàn thành món ăn và trình bày

Rang tôm ở lửa vừa cho đến khi tôm chín vàng đều và thấm gia vị. Khi tôm đã chín tới, bạn có thể rắc thêm một chút tiêu và trang trí bằng vài nhánh rau thơm như hành, rau mùi cho đẹp mắt.

Tôm sú rang bơ tỏi

Thành phẩm món tôm sú rang bơ tỏi

Với hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản, tôm sú rang bơ tỏi là lựa chọn tuyệt vời cho những bữa ăn gia đình, tiệc tùng hoặc đơn giản là món ăn vặt trong các dịp đặc biệt. Bạn có thể ăn kèm món này với cơm trắng, hoặc đơn giản là nhâm nhi cùng bạn bè, gia đình trong những buổi tụ tập.

5. Một số lưu ý khi làm món tôm sú rang bơ tỏi

Để món tôm sú rang bơ tỏi đạt được hương vị tuyệt vời nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Chọn tôm tươi: Tôm càng tươi sẽ giúp món ăn có hương vị ngọt tự nhiên, không bị tanh.
  • Không nên rang tôm quá lâu: Nếu rang tôm quá lâu, thịt tôm sẽ bị khô và mất đi độ ngọt tự nhiên. Hãy chắc chắn rang tôm vừa chín tới.
  • Nêm nếm gia vị vừa phải: Tôm đã có vị ngọt tự nhiên, vì vậy bạn chỉ cần thêm gia vị vừa đủ để không làm mất đi hương vị tự nhiên của tôm.

Tôm sú rang bơ tỏi là món ăn dễ làm nhưng lại mang đến hương vị tuyệt vời và đầy ấn tượng. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà. Hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt mà món tôm sú rang bơ tỏi mang lại. Nếu bạn là tín đồ của hải sản và yêu thích các món ăn đậm đà, món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

#4 bước làm cá tầm nấu dưa chua ngon xoắn lưỡi!!!

Hướng dẫn cách làm món ngao hoa hấp sả ớt

Báo giá cồi hàu điếu cấp đông tại Hà Nội